Sau sinh có nên ăn na

Sau sinh có nên ăn na?

Na (hay còn được gọi là mãng cầu ta) vừa là một trong số những loại trái cây rất bổ dưỡng vừa là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Na khi chín có mùi thơm, vị ngọt, mềm, được mọi người dân rất ưa dùng vì có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người. Thành phần trong na chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, chất xơ, kali, carbonhydrate. Phụ nữ sau sinh có nên ăn na?

Như đã nói bên trên, na là một trong những loại hoa quả chứa giàu vitamin C nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Bởi thời kỳ sau sinh, cơ thể của các mẹ đang yếu cho nên sức đề kháng và hệ miễn dịch không được tốt như trước. Ăn na sẽ giúp phụ nữ sau sinh tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch giúp cho cơ thể có thể phòng chống được các tác nhân gây hại. Vì thế, phụ nữ sau sinh nên ăn na.

Trong na có hàm lượng chất xơ rất cao có khả năng giảm cholesterol trong máu, ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong ruột. Từ đó, gây cản trở sự hình thành và phát triển các tế bào gây ung thư ở ruột kết, bảo vệ niêm mạc ruột tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại. Cho nên mọi người, đặc biệt là phụ nữ sau sinh nên ăn na.

Hơn thế nữa, trong na còn chứa một số chất tác động rất tốt cho sức khỏe như bảo vệ răng, chống lại nhiễm trùng răng, cải thiện phổi, cải thiện sức khoẻ răng lợi, làm giảm cảm chân tê, tăng sự thèm ăn, giảm mệt mỏi và cải thiện bề mặt da. Ngoài ra, na cũng có tác dụng giảm táo bón do có chứa nhiều chất xơ nên rất có lợi cho hệ tiêu hoá, hỗ trợ chức năng bài tiết thức ăn. Chất cherimoya có chứa trong na cũng đã được các nhà khoa học chứng minh rằng rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như viêm khớp, tiểu đường, các vấn đề về hệ tiêu hóa, co thắt dạ dày, người bị thiếu máu, cao huyết áp. Sau sinh nên ăn na, cũng như mọi người nên bổ sung na vào danh sách các loại trái cây nên ăn trong đời sống hàng ngày.

Cách chọn na ngon:

– Chọn quả tròn, vỏ không đen, mắt na to, kẽ mắt có màu trắng, chín mềm mà không bị nứt, cuống nhỏ.

– Cần phân biệt và na dai na bở: na bở vỏ sần, dày hơn, na dai ít hạt, múi to, múi dai hơn, dễ bóc vỏ. Na bở khi chín thường rất mềm, cần phải nhẹ tay bóc. Đặc biệt để tránh giòi nằm trong na, nên quan sát thật kỹ.

 

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline:0963.775.775
Chat Facebook
Gọi điện ngay